Đồng chí Lê Trường Giang dự sinh hoạt chi bộ Đồng Minh

Thứ năm - 04/07/2024 08:31
Đồng chí Lê Trường Giang phát biểu tại cuộc sinh hoạt chi bộ Đồng Minh
    Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU, ngày 05/7/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Công văn số 2429-CV/TU, ngày 25/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tham dự sinh hoạt chi bộ; Kế hoạch số 210-KH/ThU, ngày 28/02/2024 của Ban Thường vụ Thị uỷ về việc dự sinh hoạt chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, phường năm 2024, Chiều ngày 03/7/2024, đồng chí Lê Trường Giang, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Hoàng Mai về dự sinh hoạt tại chi bộ Đồng Minh, trực thuộc đảng bộ xã Quỳnh Lập.
Các đại biểu dự sinh hoạt chi bộ Đồng Minh

Về dự sinh hoạt chi bộ Đồng Minh còn có đồng chí Hồ Văn Cậy, Uỷ vên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức; Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông thị xã Hoàng Mai; các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ phụ trách chi bộ Đồng Minh.
    Đồng Minh là một trong ba thôn nằm trong Khu công nghiệp Đông Hồi, chi bộ có 15 đảng viên, trong đó: đảng viên được miễn sinh hoạt 2 đồng chí, đảng viên sinh hoạt tạm thời do Đồn Biên Phòng Quỳnh Phương tăng cường 1 đồng chí. Chi bộ Đồng Minh trong nhiều năm còn khó khăn về công tác phát triển đảng viên.
Đồng chí Mai Văn Khư, Bí thư chi bộ Đồng Minh đọc báo cáo

Sau khi nghe cấp uỷ chi bộ Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và phát biểu của đảng viên trong chi bộ, đồng chí Lê Trường Giang chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của thị xã 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ quan trọng của thị xã trong 6 tháng cuối năm 2024.
    Phát biểu với chi bộ, đồng chí Lê Trường Giang đánh giá cao về chất lượng sinh hoạt chi bộ đồng Minh. Đồng chí mong muốn chi bộ phải phát huy vai trò vị trí của chi bộ, các chi hội chi đoàn trong việc tuyên truyền vận động Nhân dân; làm tốt công tác tuyên truyền về điều chỉnh quy hoạch Khu công nghiệp Đông Hồi cho Nhân dân biết để thực hiện quy hoạch; làm tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Nhà máy điện khí Quỳnh Lập; Đối với công tác kết nạp đảng viên, chi bộ cần quan tâm rà soát từng hội viên, đoàn viên để chọn ra quần chúng ưu tú tạo nguồn kết nạp Đảng; Quan tâm xây dựng các Tổ tự quản Văn minh - an toàn; Chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề để tìm ra cách giải quyết nơi neo đậu thuyền, bè của Nhân dân; Qua các kỳ sinh hoạt chi bộ, cấp ủy tổng hợp các ý kiến của Nhân dân gửi cho Đảng ủy để tổng hợp báo cáo Thị ủy để giải quyết sớm các vấn đề phát sinh trong Nhân dân.

Đồng chí Lê Trường Giang chỉ đạo Đảng uỷ, chính quyền xã Quỳnh Lập quan tâm rà soát đất dân cư hiện có của Khu công nghiệp Đông Hồi, lập báo cáo đề nghị thị xã điều chỉnh quy hoạch đất ở cho Nhân dân; Thực hiện tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Nhà máy điện khí Quỳnh Lập; Quan tâm giải quyết nơi neo đậu thuyền, bè cho người dân ở khu vực cửa đập tràn; Quan tâm giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân để tạo niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Tác giả bài viết: Vương Đại Tương