Ra mắt Tổ hội Nông dân nghề nghiệp “Chăn nuôi trâu, bò sinh sản” tại xã Quỳnh Lập

Thứ hai - 20/05/2024 08:24
Thực hiện Nghị quyết 04-NQ/HNDTW ngày 05/8/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII về đẩy mạnh phát triển Chi hội, tổ hội nghề nghiệp; Chiều ngày 19/05/2024 Hội Nông dân xã Quỳnh Lâp tổ chức lễ ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp “Chăn nuôi trâu, bò sinh sản” tại thôn Đồng Thanh, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai.
        Tham dự lễ có đồng chí Trương Công Vũ - Đảng ủy viên; Chủ tịch Hội Nông dân xã, cùng các đồng chí trong BTV Hội Nông dân xã; Ông Nguyễn Ngọc Hà - Bí thư Chi bộ thôn Đồng Thanh; Đại diện cán bộ thôn, ban công tác mặt trận và 10 hội viên Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi trâu, bò sinh sản.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe công bố quyết định thành lập; quy chế hoạt động của Tổ hội. Theo đó Tổ hội nông dân nghề nghiệp Buôn bán hải sản thôn Đồng Thanh được thành lập theo Quyết định của Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Quỳnh Lập với 10 thành viên.
z5457187945663 417e447976ffc96b32546954aa472373
Đồng chí Trương Công Vũ - Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân xã
trao Quyết định cho Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi trâu, bò sinh sản
        Tổ hội được thành lập với nhiệm vụ: Tuyên truyền, vận động hội viên nông dân đoàn kết, tương trợ, hợp tác lao động sản xuất, thực hiện nghĩa vụ công dân; hướng dẫn, tư vấn, cung cấp thông tin về lĩnh vực chăn nuôi, pháp lý, kỹ thuật cho hội viên nhằm giúp hội viên nâng cao, kiến thức và năng lực trong chăn nuôi; tổ chức các hoạt động để hỗ trợ các thành viên trong Tổ và phát huy tinh thần tương trợ giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên nhằm phát triển sản xuất kinh doanh có hiệu quả, đúng pháp luật đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương; Tổ chức tập huấn giúp các hội viên giao lưu, học tập trao đổi kiến thức kinh nghiệm, về chăn nuôi, sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu thị trường, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ hội, phát triển kinh tế.
z5457187938467 9a203aa70f55564bdf33d178f2c591d9
Toàn cảnh lễ ra mắt tổ hội chăn nuôi trâu, bò sinh sản
        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Công Vũ - Chủ tịch Hội Nông dân xã và đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Bí thư chi bộ thôn Đồng Thanh nhấn mạnh: Việc thành lập Tổ hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi trâu, bò sinh sản nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội Nông dân, đáp ứng với tình hình nhiệm vụ mới; qua đó tập hợp, thu hút đông đảo hội viên nông dân có cùng ngành nghề vào tổ chức Hội. Qua đó, khắc phục được những hạn chế, khó khăn trong sinh hoạt Tổ hội, nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ hội; tạo tiền đề nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh.
z5457187945335 48a3e21243287f4cc90809d1bbda75c8
Đồng chí Trương Công Vũ - Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân xã phát biểu tại buổi lễ
        Các đồng chí đề nghị Tổ hội nông dân Đồng Thanh cần phát huy tinh thần đoàn kết và sức mạnh liên kết sản xuất tập thể, phát triển nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo đã được hội viên nông dân áp dụng, cho kinh tế cao, góp phần cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị ở địa phương./.

Tác giả bài viết: TRƯƠNG CÔNG VŨ