Đồng chí Hồ Văn Cậy dự sinh hoạt chi bộ thôn Tân Minh

Thứ sáu - 05/04/2024 08:40
Các đại biểu dự sinh hoạt chi bộ Tân Minh
     Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU, ngày 05/7/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; công văn số 249 - CV/TU, ngày 25/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tham dự sinh hoạt chi bộ, chiều ngày 04/4/2024 đồng chí Hồ Văn Cậy, Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Trưởng Ban Tổ chức; đồng chí Vũ Trọng Đoàn, Thị uỷ viên, Viện trưởng Viện KSND thị xã Hoàng Mai; đồng chí Cao Tiến Phú, Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; đồng chí Hồ Cảnh Thuận, Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Vương Đại Tương, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã về dự sinh hoạt tại chi bộ thôn Tân Minh, Đảng bộ xã Quỳnh Lập.
Hồ Văn Cậy
Đồng chí Hồ Văn Cậy phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ Tân Minh

Chi bộ Tân Minh có 13 đảng viên, trong đó: có 3 đồng chí miễn sinh hoạt, 3 đồng chí đi làm ăn xa, 2 đồng chí đảng viên dự bị. Từ khi thành lập vào năm 2008 đến nay, số đảng viên chính thức đang sinh hoạt tại chi bộ không đủ số lượng để bầu Chi uỷ, nhiều năm không kết nạp được đảng viên mới.
    Đồng chí bí thư Chi bộ đã thông qua chương trình sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 4, báo cáo tình hình thời sự trong nước, quốc tế và tình hình nổi bật của địa phương; quán triệt các văn bản chỉ đạo của Đảng đến cán bộ đảng viên; đánh giá về tư tưởng của đảng viên và giữ mối liên hệ của đảng viên nơi cư trú; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3 triển khai nhiệm vụ tháng 4 để đảng viên thảo luận, cho ý kiến nhằm đánh giá, làm rõ vai trò lãnh đạo của cấp ủy, vai trò gương mẫu của đảng viên trên tất cả các mặt công tác nhất là công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, không lấn chiếm đất đai xây dựng trái phép, đề cao cảnh giác các tai tệ nạn xã hội trên địa bàn; vận động nhân dân đăng ký đấu nối sử dụng nước máy, công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên…
Chủ trì
Chủ trì và Thư ký cuộc sinh hoạt chi bộ Tân Minh

Trong những năm gần đây, chi bộ Tân Minh cũng có nhiều cố gắng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào của thôn và làm tốt công tác xây dựng Đảng. Năm 2020, chi bộ kết nạp được 2 đảng viên, năm 2023 chi bộ kết nạp được 2 đảng viên và cử được 2 quần chúng học lớp nhận thức về Đảng. Hoạt động của các chi đoàn, chi hội ngày càng có chất lượng; Phong trào TDTT được chi bộ quan tâm tạo đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân trong thôn.
     Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Hồ Văn Cậy- UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy đánh giá cao kết quả lãnh đạo của chi bộ, đặc biệt là vai trò của chi bộ trong việc lập các tổ công tác để phát hiện, xử lý sớm các trường hợp xây dựng trái phép; công tác xây dựng các phong trào quần chúng, các hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT và công tác xây dựng Đảng của chi bộ Tân Minh. Đồng chí Hồ Văn Cậy cũng đề nghị chi bộ tiếp tục quan tâm duy trì các tổ công tác để phát hiện sớm các trường hợp xây dựng trái phép; tuyên truyền cho Nhân dân hiểu về Luật đất đai, tầm quan trọng của Khu công nghiệp Đông Hồi và dự án nhà máy điện khí LNG; Tuyên truyền vận động Nhân dân đấu nối sử dụng nước máy phục vụ sinh hoạt;
 Làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng tránh đuối nước. Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí đề nghị nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên; quan tâm công tác bồi dưỡng quần chúng ưu tú tạo nguồn kết nạp đảng viên.
Hồ Cảnh Thuận
Đồng chí Hồ Cảnh Thuận phát biểu tại chi bộ Tân Minh

Theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, tất cả các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Đảng bộ các huyện, thị; Đảng bộ các xã, phường, thị trấn đều phải đi dự sinh hoạt chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở 1 tháng một lần để kịp thời nắm bắt tình hình cơ sở, phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng.

Tác giả bài viết: Vương Đại Tương

Nguồn tin: quynhlap.hoangmai.nghean.gov.vn: