Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã Quỳnh Lập

Thứ sáu - 08/12/2023 10:43
Sáng ngày 08/12/2023, Đảng ủy xã Quỳnh Lập tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ, Chỉ định chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ Quân sự xã, trực thuộc Đảng bộ xã Quỳnh Lập.
Lãnh đạo thị xã, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương tặng hoa, quà chúc mừng chi bộ
     Về dự buổi lễ có đồng chí  Hồ Văn Cậy, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng ban Tổ chức Thị ủy; đồng chí Hồ Xuân Tiến, Phó Chính trị viên kiêm Chủ nhiệm chính trị Ban Chỉ huy quân sự thị xã; Trung tá Hồ Văn Thịnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Đồn trưởng Đồn Biên Phòng Quỳnh Phương; Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư các chi bộ trực thuộc và đảng viên chi bộ Quân sự

003

Các đại biểu về dự buổi lễ

Chi bộ Quân sự  xã Quỳnh Lập được thành lập với 10 đảng viên, đồng chí Hồ Cảnh Thuận, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, được chỉ định làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Hồ Văn Thương, Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng quân sự được chỉ định giữ chức vụ Phó bí thư chi bộ. Như vậy, đến nay Đảng bộ xã Quỳnh Lập có 15 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, với 279 đảng viên.
     Thành lập Chi bộ quân sự xã Quỳnh Lập nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương. Đồng thời, chi bộ sẽ góp phần thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, hạt nhân chính trị trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị xã Quỳnh Lập ngày càng vững mạnh.
004

Đồng chí Hồ Văn Cậy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Văn Cậy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy chúc mừng Chi bộ Quân sự xã Quỳnh Lập và giao nhiệm vụ cho chi bộ xây dựng quy chế làm việc, chương trình công tác, phân công nhiệm vụ cho đảng viên; giao nhiệm vụ cho đảng viên chi bộ Quân sự tham gia đầy đủ sinh hoạt chi bộ nơi cư trú và chi bộ Quân sự; đoàn kết, cộng sự để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của chi bộ.
     Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí đồng chí Hồ Cảnh Thuận, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy- Bí thư Chi bộ Quân sự xã đã nêu các nội dung: Đây là vinh dự, đồng thời trách nhiệm nặng nề được Đảng ủy giao phó, thay mặt cho các đồng chí trong cấp ủy chi bộ và toàn thể đảng viên chi bộ xin hứa không ngừng tu dưỡng rèn luyện, học hỏi để nâng cao trình độ, nhận thức chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao, Cùng với đảng viên trong chi bộ quân sự thực hiện nghiêm túc theo đúng Điều lệ Đảng và các quy định của Trung ương về chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ xã, phường. Đồng thời tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cụ thể của Chi bộ, đó là:
001
   Đồng chí Hồ Cảnh Thuận, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ phát biểu nhận nhiệm vụ

1. Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, có trọng tâm, trọng điểm; phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ đột xuất do cấp ủy, chính quyền giao.
     2. Lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự xã và đơn vị dân quân; kịp thời phổ biến, quán triệt cho cán bộ, đảng viên trong chi bộ nắm vững và chấp hành đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để giải quyết và báo cáo cơ quan có thẩm quyền cấp trên.
     3. Xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi ủy, chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, bảo đảm tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới. Giáo dục, rèn luyện đội ngũ đảng viên nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; chi ủy, chi bộ xây dựng kế hoạch, biện pháp quản lý đảng viên, phân công nhiệm vụ và tạo điều kiện cho đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thực hiện tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ.
409105752 271305119250941 7728674837416095707 n
Đồng chí Vương Đại Tương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao Quyết định cho chi bộ

4. Thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, phápluật của Nhà nước.
     Việc triển khai thành lập Chi bộ Quân sự cấp xã sẽ mang lại nhiều kết quả quan trọng, khẳng định được vai trò, vị trí trong quá trình thực hiện chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tại cơ sở.

Tác giả bài viết: Hồ Văn Thương

Nguồn tin: quynhlap.hoangmai.nghean.gov.vn.