LỄ RA QUÂN KHAI THÁC VÙNG BIỂN XA GẮN VỚI BẢO VỆ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO CỦA TỔ QUỐC

Thứ năm - 25/04/2024 10:27
Thực hiện kế hoạch số 232 - KH/UBND ngày 29/03/2024 về tổ chức lễ hội Đền Hạ năm 2024. Sáng ngày 22/4/2024 UBND xã Quỳnh Lập phối hợp với các tổ chức, Đoàn thể thị xã Hoàng Mai, Đồn biên phòng Quỳnh Phương, Hội Nông dân xã và Hội Nghề Cá xã Quỳnh Lập, tổ chức lễ ra quân khai thác hải sản vùng biển xa gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc và phát động ngư dân thu gom, phân loại và xử lý rác thải trên biển năm 2024. Trao tặng cờ cho các chủ tàu khai thác hải sản vùng biển xa.
Đoàn Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai, lãnh đạo xã Quỳnh Lập, lãnh đạo Đồn BP Quỳnh Phương trao  tặng Cờ Tổ Quốc cho các tàu cầu ngư lễ hội Đền Hạ năm 2024
        Về dự lễ có Đồng chí Nguyễn Văn Niên, thị ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; Đồng chí Nguyễn Văn Đức, Thị ủy viên, Bí thư thị Đoàn Hoàng Mai; Đồng chí Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Hội CCB thị xã Hoàng Mai; Đồng chí Hồ Cảnh Thuận, thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Vương Đại Tương, Phó bí thư trực Đảng, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Văn Nho, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Trung tá Nguyễn Tư Hóa, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Quỳnh Phương; Đại các đồng chí trưởng các đoàn thể Chính trị, xã hội xã Quỳnh Lập; Đại diện Trạm kiểm soát Lạch Cờn Đồn Biên phòng Quỳnh Phương.
z5381318001281 10cb0ce8c37a8461082299b8c2722013
Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai, lãnh đạo xã Quỳnh Lập, lãnh đạo Đồn BP Quỳnh Phương trao  tặng Cờ Tổ Quốc và áo phao cho ngư dân khai thác vùng biển xa năm 2024

Với mục đích, tuyên truyền vận động chủ tàu nêu cao tinh thần trách nhiệm trong khai thác hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Nâng cao vai trò lãnh dạo chỉ đạo và sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền đối với các chủ tàu và ngư dân.
z5381318001046 89748762a920a13bd5d99de2b925612e
Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai, lãnh đạo xã Quỳnh Lập, lãnh đạo Đồn BP Quỳnh Phương về dự lễ

Tạo sự đoàn kết và thống nhất và nâng cao hiệu quả khai thác hải sản. Vận động, tuyên truyền các chủ tàu khai thác hải sản theo Chỉ thị 45 của Thủ tướng chính phủ về cấm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định IUU và theo Luật thủy sản năm 2017.
z5381318001167 c24f4b0a8f6094cf3f425addd6df9e9e
Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai, lãnh đạo xã Quỳnh Lập, lãnh đạo Đồn BP Quỳnh Phương trao  tặng phao tròn, áo phao cho ngư dân khai thác vùng biển xa năm 2024

Tuyên truyền cho ngư dân bảo vệ môi trường biển, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tránh tình trạng các loại thủy sản bị nhiểm bẩn do rác thải nhựa.
Tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, khơi dậy tinh thần cho các chủ tàu và ngư dân trong khai thác hải sản và phát triển nghề cá Quỳnh Lập ngày càng bền vững.
0M6A6701
Đoàn tàu cầu ngư lễ hội Đền Hạ năm 2024

Hàng năm được sự hỗ trợ của Đoàn thể thị xã Hoàng Mai; Đồn biên phòng Quỳnh Phương; Đảng ủy; UBND xã Hội Nông dân xã và Hội Nghề cá tổ chức Lễ ra quân khai thác vùng biển xa cho các chủ tàu trên địa bàn, tổ chức treo, tặng cờ Tổ quốc cho các chủ tàu, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc ý thức cho ngư dân rằng: Mỗi tàu cá khai thác vùng khơi xa, là một cột mốc khảng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Tại buổi lễ đã trao tặng 50 phao tròn và áo phao cho các chủ tàu; treo và tặng cờ cho 186 tàu khai thác vùng biển xa bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc./.

Tác giả bài viết: Trương Công Vũ