Sinh hoạt chi bộ chuyên đề triển khai chủ trương sử dụng nước máy

Thứ hai - 06/05/2024 10:09
Đồng chí Hồ Văn Cậy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức dự và phát biểu tại chi bộ Đồng Thanh
     Thực hiện Quy định 27-QĐ/TU, ngày 30/10/2023 của Tỉnh uỷ Nghệ An về Quy định đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ, Đảng uỷ xã Quỳnh Lập lựa chọn chuyên đề: "Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân đăng ký đấu nối sử dụng nước máy".
A Hào
Đồng chí Phạm Văn Hào, Thị uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã dự và phát biểu tại chi bộ Đồng Tiến

Việc triển khai đấu nối cho Nhân dân sử dụng nước máy là một nhiệm vụ chính trị quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXXI và nhiệm vụ của Ban Thường vụ Thị uỷ Hoàng Mai giao cho Đảng uỷ xã Quỳnh Lập thực hiện trong năm 2024. Để nâng cao chất lượng và hiệu quả sinh hoạt chuyên đề, Đảng uỷ phân công các cá nhân soạn thảo Đề cương, xây dựng nội dung tuyên truyền tại buổi sinh hoạt chuyên đề của các chi bộ.
Sơn Long
Chi bộ Sơn Long sinh hoạt chuyên đề

Từ ngày 03 đến ngày 05 tháng 5 năm 2024, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã đã triển khai nội dung sinh hoạt chuyên đề đồng loạt. Về dự sinh hoạt chi bộ Đồng Thanh có đồng chí Hồ Văn Cậy, Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Thị uỷ; đồng chí Vũ Trọng Đoàn, Thị uỷ viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân thị xã Hoàng Mai. Về dự sinh hoạt chi bộ Đồng Tiến có đồng chí Phạm Văn Hào, Thị uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai. Đảng ủy phân công các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Đảng ủy viên phụ trách các chi bộ về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt.
Tân Thành
Chi bộ Tân Thành sinh hoạt chi bộ chuyên đề

Nội dung cơ bản của chuyên đề là đánh giá thực trạng vấn đề sử dụng nước ở các thôn và cơ quan, đơn vị; thống kê các hộ trong thôn theo từng ngõ để phục vụ công tác tuyên truyền vận động; Giao chỉ tiêu vận động các hộ gia đình đấu nối sử dụng nước máy cho cán bộ đảng viên, trưởng các chi hội, chi đoàn; Thành lập các Tổ công tác, phân công các tổ tuyên truyền vận động các hộ theo từng ngõ; Tổ chức rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp mới để tuyên truyền vận động.
CCPL
NQ Đảng bộ
Nội dung tuyên truyền của Đảng uỷ bằng Slide

Tại các cuộc sinh hoạt chuyên đề của các chi bộ trực thuộc, sau khi chi bộ báo cáo chuyên để, Đảng uỷ phân công cán bộ tuyên truyền về chủ trương đấu nối sử dụng nước máy bằng Slide trên màn hình máy chiếu hoặc ti vi màn hình rộng. Một số chi bộ còn mời thành phần mở rộng đến các chi đoàn, chi hội đến dự sinh hoạt và nghe chủ trương đấu nối sử dụng nước máy.
     Qua kỳ họp chuyên đề, hầu hết cán bộ, đảng viên đều thống nhất cao về chủ trương đấu nối sử dụng nước máy; đề xuất các giải pháp để tuyên truyền vận động Nhân dân có hiệu quả.
Nguyên nhân
z5413239976796 bd7dc0a99c7ea536852285426f6a2a66

Quy trình

Nội dung tuyên truyền của Đảng uỷ bằng Slide

Các đồng chí lãnh đạo thị xã đánh giá cao về nội dung và chất lượng của kỳ họp chuyên đề ở các chi bộ; đồng chời cũng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền xã Quỳnh Lập tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện bằng được chủ trương đấu nối và sử dụng nước máy trong Nhân dân; Chỉ đạo UBND xã phải có Hợp đồng kinh tế với Nhà máy nước; tổ chức thu phí lắp đặt của các hộ gia đình và thanh quyết toán theo giai đoạn cho Nhà máy nước.
z5413240022164 33f72861373c0bc1618c47da8c2f7346

Nội dung tuyên truyền của Đảng uỷ bằng Slide

Đảng uỷ tiếp tục chỉ đạo UBND xã phối hợp với cán bộ Nhà máy nước Hoàng Mai tổ chức các hội nghị tuyên truyền cho Nhân dân ở 8 thôn trên địa bàn xã.
z5413240143658 74646936e5501b3f9c0433a1b07e5419
z5413240064815 ec910c85b14084545fac32ac8696469f
Nội dung tuyên truyền của Đảng uỷ bằng Slide

Việc triển khai chủ trương đấu nối sử dụng nước máy phục vụ sinh hoạt của Nhân dân là một cuộc cách mạng lớn đối với xã Quỳnh Lập. Khi triển khai thành công sẽ mang lại giá trị rất lớn và lâu dài, góp phần đảm bảo sức khoẻ cho người dân.

Tác giả bài viết: Vương Đại Tương