Nâng cao nhận thức về pháp luật cho hội viên, phụ nữ

Thứ tư - 17/04/2024 10:39
Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình thi hành pháp luật được các cấp Hội thường xuyên chỉ đạo, tổ chức thực hiện; qua đó nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm chấp hành pháp luật của cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Toàn cảnh hội nghị
        Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Hội LHPN xã Quỳnh Lập. Được sự nhất trí của Hội LHPN thị xã, Thường trực Đảng ủy; nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của hội viên, phụ nữ về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Luật Hôn nhân gia đình và Luật phòng, chống bạo lực gia đình, sáng ngày 17/04/2024, Hội LHPN xã Quỳnh Lập tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật”.
z5355975432933 e8d16096025f358e61a36549b9e05e6e
Đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Tuấn Anh - ThUV, Trưởng phòng Tư pháp thị xã; đồng chí Trần Thị Bích - ThUV, Chủ tịch Hội LHPN thị xã; đ/c Lê Bá Kỷ - PCT UBND xã; các đ/c trong BTV, BCH Hội LHPN xã; BCS các chi hội và đông đảo chị em hội viên, phụ nữ trong toàn xã.
z5355975405368 5a571784422bc06135e776b0cd58a3ae
Đồng chí Trần Thị Bích - ThUV, Chủ tịch Hội LHPN thị xã khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Trần Thị Bích - ThUV, Chủ tịch Hội LHPN thị xã nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho chị em hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của nhân dân; từng bước hình thành nếp sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; nâng cao trách nhiệm, từng bước hình thành thói quen chủ động học tập, tự giác tuân thủ pháp luật, giúp chị em phòng ngừa các rủi ro trên không gian mạng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.
z5355975420675 568c00b30098b2075d7c068e0f5787ee
Đồng chí Lê Tuấn Anh - ThUV, Trưởng phòng Tư pháp thị xã thực hiện tuyên truyền

Tại hội nghị, chị em hội viên, phụ nữ đã được đồng chí Lê Tuấn Anh - ThUV, Trưởng phòng Tư pháp thị xã cảnh báo những thủ đoạn của tội phạm lừa đảo thông qua mạng xã hội; tác hại của việc sử dụng mạng xã hội không lành mạnh; trách nhiệm của hội viên, phụ nữ khi tham gia vào không gian mạng; cách thức bảo vệ an toàn, phòng ngừa tấn công trên không gian mạng…Bên cạnh đó, chị em hội viên, phụ nữ được truyền đạt thêm những điểm mới trong Luật Hôn nhân gia đình và Luật phòng, chống bạo lực gia đình.

Tác giả bài viết: Phương Nhài