10 NHÓM THỰC PHẨM CÓ NGUY CƠ GÂY NGỘ ĐỘC CAO

Thứ hai - 25/05/2020 15:03
Cần đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tốt và lựa chọn kỹ trước khi sử dụng để phòng tránh xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Ngộ độc thực phẩm (ảnh minh họa, nguồn: internet)
Ngộ độc thực phẩm (ảnh minh họa, nguồn: internet)
1. Thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt.
2. Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa.
3. Trứng và các sản phẩm chế biến từ trứng.
4. Thủy sản tươi sống hoặc đã qua chế biến.
5. Các loại kem, nước đá, nước khoáng thiên nhiên.
6. Thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, phụ gia thực phẩm.
7. Thức ăn, đồ uống chế biến để ăn uống ngay.
8. Thực phẩm đông lạnh.
9. Sữa đậu nành và các sản phẩm chế biến từ sữa.
10. Các loại rau, củ, quả tươi sống ăn ngay.
Mười nhóm thực phẩm nói trên có nguy cơ ô nhiễm cao cần đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tốt và lựa chọn kỹ trước khi sử dụng để phòng tránh xảy ra ngộ độc thực phẩm.
 
10 nguyen tac (final) 01(1)
Nguồn ảnh: internet

Tác giả bài viết: Trạm Y tế xã Quỳnh Lập

Nguồn tin: QUYNHLAP.GOV.VN

 Từ khóa: Quỳnh Lập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây