Nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc đảm bảo VS ATTP
- Thứ sáu - 17/05/2024 10:50
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Lớp tập huấn là hoạt động cần thiết, giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh; góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Nhằm nâng cao nhận thức cho các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuỷ hải sản trên địa bàn xã hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật về quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm; nâng cao nhận thức cho các cơ sở sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh tại cơ sở mình quản lý, làm giảm thiểu nguy cơ mất an toàn, gây ngộ độc thực phẩm, sáng ngày 17/5/2024, UBND xã phối hợp cùng Hội LHPN xã tổ chức lớp tập huấn "Chuyên đề về vệ sinh an toàn thực phẩm".
Tham dự buổi tập huấn có đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT Nghệ An, đại diện UBND và BTV Hội LHPN xã cùng 50 hộ kinh doanh trên địa bàn xã.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã trực tiếp lắng nghe Giảng viên truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Luật An toàn vệ sinh thực phẩm; các mối nguy hại về vệ sinh an toàn thực phẩm; điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm; tập huấn cho người trực tiếp sản xuất - chế biến - kinh doanh dịch vụ thực phẩm trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phương pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (trong sản xuất, chế biến, bảo quản, lưu trữ, tiêu dùng).
Bên cạnh đó, các đại biểu còn được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Thông qua Hội nghị đã giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh; góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Kết thúc lớp tập huấn, các học viên tham gia lớp đã được Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn về VSATTP.
Qua buổi tập huấn, các hộ tham dự được nắm rõ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện ký cam kết về việc chấp hành các quy định, yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
Tham dự buổi tập huấn có đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT Nghệ An, đại diện UBND và BTV Hội LHPN xã cùng 50 hộ kinh doanh trên địa bàn xã.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã trực tiếp lắng nghe Giảng viên truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Luật An toàn vệ sinh thực phẩm; các mối nguy hại về vệ sinh an toàn thực phẩm; điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm; tập huấn cho người trực tiếp sản xuất - chế biến - kinh doanh dịch vụ thực phẩm trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phương pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (trong sản xuất, chế biến, bảo quản, lưu trữ, tiêu dùng).
Bên cạnh đó, các đại biểu còn được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Thông qua Hội nghị đã giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh; góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Kết thúc lớp tập huấn, các học viên tham gia lớp đã được Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn về VSATTP.
Qua buổi tập huấn, các hộ tham dự được nắm rõ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện ký cam kết về việc chấp hành các quy định, yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.