Trang thông tin điện tử xã Quỳnh Lập

RA MẮT MÔ HÌNH TỔ HỢP TÁC KHAI THÁC THỦY SẢN

Chiều ngày 18/9/2024 Được sự cho phép của Hội Nông dân thị xã Hoàng Mai; Đảng ủy; UBND xã Quỳnh Lập. Hội Nông dân xã Quỳnh Lập tổ chức Lễ ra mắt Mô hình Tổ hợp hợp tác khai thác thủy sản, thôn Đồng Tiến.
Về dự Lễ có đồng chí: Hồ Cảnh Thuận, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Trần Đình Ánh, UVBTV Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND xã; Ban Thường vụ Hội Nông dân xã; Đại diện Chi bộ, Ban công tác mặt trận; cán bộ thôn; BCH Chi hội nông dân thôn Đồng Tiến và 5 thành viên Tổ hợp tác khai thác thủy sản.
Lãnh Đạo địa phương, lãnh đạo thôn Đồng Tiến tặng hoa chúc mừng Tổ hợp tác khai thác thủy sản
        Tổ hợp tác khai thác thủy sản theo Nghị định 77, thôn Đồng Tiến thành lập nhằm mục đích phối hợp hỗ trợ lẫn nhau và cùng chính quyền địa phương quản lý thực hiện tốt về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, giữ gìn an ninh trật tự trên biển, giúp đỡ lẫn nhau trong phòng tránh thiên tai, lũ lụt.
z5845631892235 452cc473395c9f709b3c584f8b325184
Đồng chí Trần Đình Ánh - UVBTV Đảng ủy - Phó chủ tịch UBND xã trao Quyết định cho Tổ hợp tác

Tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, phối hợp chặt chẽ giữa người khai thác thuỷ sản với chính quyền địa phương thực hiện tốt các quy định của nhà nước có liên quan đến khai thác thuỷ sản.
        Hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong việc khai thác, bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn, giải quyết những khó khăn nhất thời của các thành viên trong Tổ hợp tác khai thác, góp phần tăng năng suất khai thác và hiệu quả kinh tế.
z5845631830018 7c44974a6cc2374bc7de232298c4eed3
Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt Tổ hợp tác

Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, kịp thời thông tin cho nhau về thời vụ, ngư trường khai thác cũng như các diễn biến về thời tiết, đặc biệt là các thông tin phòng chống thiên tai bão lụt.
z5845635150052 d734a835ef30a0ffeb0afabd9d1d4df4
Đồng chí Nguyễn Xuân Mai - Bí thư chi bộ thôn Đồng Tiến, Phát biểu chúc mừng Tổ hợp tác

Đóng góp những ý kiến xây dựng chủ trương, chính sách về khai thác thuỷ sản của Trung ương, địa phương và việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách đó tại địa phương.
z5845631826844 d4dd48f1cce6da3e0cce880a9444e69d
Lãnh đạo địa phương, cán bộ thôn tặng hoa, cờ Tổ Quốc cho Tổ hợp tác

Kiểm tra và thực hiện có hiệu quả Luật thuỷ sản, Chống khai thác bất hợp pháp IUU, hiệp định về khai thác phân định Vịnh Bắc Bộ.
Tại buổi Lễ UBND xã đã trao Quyết định, tặng hoa và 55 lá cờ Tổ Quốc cho Tổ hợp tác; Thông qua Quy chế hoạt động của Tổ hợp tác khai thác thủy sản, được hội viên nhất trí cao./.

Tác giả bài viết: TRƯƠNG CÔNG VŨ